10 thực phẩm giúp làm tăng thị lực kết quả tốt


Suy giảm thị lực là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong cuộc sống hiện tại. Trên thực tế, nhiều người đã phải tin tưởng sử dụng kính cận ngay từ khi đang còn trẻ, gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt mỗi ngày.


Theo các chuyên gia, để cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngừa nguy cơ suy giảm thị lực, mọi người nên thường xuyên tiêu thụ 10 loại thức ăn ngay bên dưới đây:


1. Cà rốt


 


Cà rốt rất giàu beta-carotene – một chất tránh oxy hóa được chứng minh có biện pháp đề phòng nguy cơ đục thủy tinh thể và tình trạng thoái hóa các cơ ở mắt.


2. Quả óc chó


Quả óc chó và hạnh nhân là nguồn phong phú vitamin E, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mắt cũng như đề phòng nguy cơ đục thủy tinh thể.


3. Cá


Nghiên cứu cho thấy, những người thường ăn cá duy trì thị lực tốt hơn so với một số người ít ăn cá. Vì dầu cá có chứa các loại axít béo omega-3 thiết yếu, có tác dụng làm tăng sức khỏe mắt.


4. Quả bơ


 


Quả bơ là nguồn dồi dào lutein – một chất ngăn chặn oxy hóa tập trung nhiều ở điểm vàng – một khu vực nhỏ của võng mạc, chịu trách nhiệm chính về thị lực trung tâm. Bên cạnh đó, lutein còn có công dụng giữ gìn mắt trước các tác hại dẫn đến do hiện tượng oxy hóa hoặc tia UV từ ánh nắng mặt trời.


5. Sô-cô-la đen


Sô-cô-la đen rất giàu chất chiết xuất ca cao, có công dụng tốt đối với sức khỏe giác mạc. Tuy nhiên, chúng mình cần tránh tiêu thụ các thực phẩm chức năng sô-cô-la có chứa quá nhiều đường hoặc các chất tạo ngọt khác, có cơ hội gây hại cho sức khỏe.


6. Các loại rau lá xanh


Các loại rau lá xanh thường chứa nhiều các dưỡng chất quý hiếm như canxi, vitamin C, vitamin K và sắt, đóng chức năng rất là quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt.


7. Hẹ


Hẹ rất giàu lưu huỳnh – một loại khoáng chất giúp kích hoạt toàn bộ cơ thểchế tạo ra một loại hóa chất gọi là glutathione, có trách nhiệm giữ gìn mắt.


8. Củ cải đỏ


 


Giống như cà rốt, củ cải đỏ cũng rất giàu beta-carotene và sắt, có tác dụng cải thiện sức khỏe tổng quát của mắt cũng như ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể.


9. Rượu vang


Rượu vang là nguồn giàu chất flavonoid, có cách tăng cường sức khỏe của giác mạc. Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ rượu vang với mức độ vừa phải không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn mang lại nhiểu lợi ích cho sức khỏe tim.


10. Trứng


Trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng, có chứa hai dưỡng chất thiết yếu cho mắt là lưu huỳnh và cysteine, được chứng minh có tác dụng duy trì hiện tượng khỏe mạnh của ống kính mắt.


 


Lưu ý: Bên cạnh việc không ngừng nghỉ tiêu thụ 10 loại thức ăn kể trên, để bảo vệ sức khỏe mắt, bạn cần kìm hãm thời gian thường xuyên sử dụng máy tính hoặc xem TV tới mức thấp nhất, đồng thời cần đảm bảo độ sáng thích hợp trong nhà vào buổi tối.

Xem thêm: vien thuoc sun vi ca map