Biện pháp giúp giảm nỗi lo đối với nàng má phính

Những phụ nữ cằm đôi khó mà che đi khuyết điểm của mình, nhưng bằng một vài mẹo dễ làm trong cách ăn mặc hay trang điểm sẽ giúp các nàng trở nên tự tin hơn.
Cằm đôi hình thành nguyên do chủ yếu do lão hóa hoặc tăng cân. Có nhiều biện pháp khác nhau giúp giảm bớt tình trạng này thông qua cách ăn mặc, tập luyện hay không khó là cách make up.


Dưới đây là một số  mẹo hay giúp chúng mình tự tin hơn khi còn đang sở hữu “hai cằm”.


1. Trang điểm


Một cách giúp chúng ta che giấu được cằm dưới đó là biết cách trang điểm. Hãy giảm sự chú ý tới vùng cằm bằng cách tập trung trang điểm, highlight vùng mắt. Để làm được điều đó, chúng ta có cách thường xuyên dùng mascara, chì kẻ để làm đôi mắt trông to hơn.


2. Thay đổi kiểu tóc


Thay đổi kiểu tóc một biện pháp trực quan có khả năng ngăn chặn hình ảnh cằm đôi cho nàng. Kiểu tóc phù hợp nhất là tóc bob dài, tóc angled (phía trước dài, phía sau ngắn hơn) hoặc tóc lớp sóng.


3. Luyện tập tư thế


Việc thực hành rất đơn giản như trước đây chúng mình vẫn thường xuyên làm. Hãy đặt một cuốn sách lên đầu và đi dạo quanh phòng. Bài tập giúp cằm hướng lên, vai thẳng và không vẹo cột sống. Điều này giúp cải thiện đáng kể tình trạng hai cằm của chúng mình.


4. Bài tập “hôn trần nhà”


Thực hiện bài tập hàng ngày và bạn sẽ thấy hữu hiệu bất ngờ. Nghiêng đầu, mặt đối diện với trần nhà, chu môi như chúng mình đang muốn chạm tới nó. Hãy giữ tư thế đó khoảng 10 giây rồi sau đó lặp lại ít nhất 10 lần.


5. Nhai kẹo cao su


Nhai kẹo cao su vừa giúp cho hơi thở thơm mát vừa có công dụng tăng cường hoạt động các cơ hàm. Các cơ hàm hoạt động khi chúng ta ăn, nói…nhưng nhai kẹo cao su thường xuyên giúp làm làm tăng độ hoạt động của chúng hơn. Do vậy giúp giảm lượng chất béo dư thừa dưới cằm.


6. Bài tập với bóng tennis


Một bài tập tuyệt với khác giúp giảm nỗi lo cho nàng hai cằm đó là bài tập với bóng tennis. Bạn chỉ cần có một quả bóng nhỏ (tốt nhất là nóng tennis). Đặt bóng vào cổ và dùng cằm ấn nhẹ. Thả ra rồi lặp lại động tác ít nhất 10 lần.


7. Tập thể dục thường xuyên


Thực hiện các hoạt động hàng ngày như chạy bộ, bơi…giúp đốt cháy chất béo và giúp chúng ta giảm cân mau lẹ. Nếu cằm đôi tạo ra do hậu quả của việc tăng cân, thì đây là giải pháp có kết quả tốt.


8. Hạn chế lượng calo hấp thu


Bên cạnh các bài tập, thì việc điều tiết lượng calo hấp thu vào toàn bộ cơ thể là đặc biệt quan trọng cho quá trình giảm cân cũng như kiểm soát cằm đôi. Hãy ăn các thức ăn lành mạnh, kìm hãm các thức ăn chứa nhiều chất béo như kẹo ngọt, đồ ăn vặt…

Đọc thêm: viên canxi