Các không đúng về bảo quản ngực đối với chị em

Cùng với tuổi tác, các dây chằng, mô liên kết trong ngực căng dần ra, khiến ngực không còn giữ được hình dáng ban đầu. Ngực từ từ chuyển đổi từ việc có nhiều mô ngực hơn thành có nhiều mỡ hơn, khiến chúng không còn được căng đầy, thậm chí còn xẹp xuống.
Sự kiện bệnh thường gặp trên chuyên mục Sức khỏe sẽ cập nhật đầy đủ một số thông tin về các căn bệnh phổ biến trong cuộc sống như bệnh tiểu đường, bệnh đau đầu, bệnh phụ khoa và các bệnh theo mùa… của mẹ và bé.


Nhiều phái yếu cố gắng làm mất quá trình này, nhưng để việc giữ ngực thực sự có có kết quả tốt, bạn cần biết rõ nguyên nhân gây nên xệ ngực. Và có những giải pháp giữ ngực hoàn toàn là một số niềm tin sai lầm.


1. Cho con bú sẽ làm ngực xệ


Theo một nghiên hỗ trợ việc cho con bú không tăng cường nguy cơ ngực bị võng mà chính quá trình mang bầu mới là nguyên nhân chính tạo ra điều này. Khi có bầu, ngực tăng kích cỡ và giữ gìn kích cỡ ấy vào thời gian cho con bú, sau đó chúng sẽ từ từ nhỏ lại khi mẹ không còn cho con bú. Sự giảm trọng lượng, giảm phát của ngực có mẹo hay khiến chúng bị xệ.


2. Mặc áo ngực có thể ngăn chặn xệ ngực


Không có dữ liệu thông tin nào gần như rằng áo ngực có cơ hội làm biến mất xệ ngực, hoặc một loại áo ngực đặc biệt nào sẽ làm ngực bị xệ. Mặc áo ngực đi ngủ cũng không sao nếu bạn nhận thấy thoải mái, nhưng đừng trông chờ việc ấy sẽ giúp ngực được cố định hoàn hảo. Tuy vậy, rất nhiều chuyên gia khuyên quý cô nên mặc áo ngực thể thao khi hoạt động mạnh. Lực hút trọng lực và rung lắc, cử động khi tập thể thao có khả năng làm giãn các mô ngực, dẫn đến xệ. Vài loại áo ngực thể thao có chức năng như áo giáp gìn giữ ngực không hề chuyển động trong cả quá trình tập.


3. Vài bài tập đặc biệt có mẹo hay giữ ngực không xệ


Tuyến vú không tưởng cơ, vì vậy không có một bài tập đặc biệt nào mà chúng ta có cách tập để hoàn thiện nó. Nhưng tập một số bài tập về cơ ngực, đặc biệt là cơ lớn nằm trực tiếp bên dưới vú, có biện pháp giúp nâng cao ngực, khiến chúng có vẻ căng đầy hơn.


4. Ngực nhỏ sẽ không bị xệ


Ngực nhỏ vẫn bị xệ, dù không quá nhiều. Ngực nhỏ ít bị xệ hơn ngực lớn vì chúng có ít mô ngực hơn. Nguyên nhân chính gây xệ ngực phụ thuộc vào tỉ lệ các mô ngực chuyển thành mỡ. Nghĩa là nếu chúng ta có mật độ mô ngực cao, để rồi chúng chuyển hóa thành mỡ, ngực chúng mình sẽ bị xệ nhiều hơn so với mật độ thấp, có nhiều mỡ hơn mô ngực.


5. Không thể làm gì để ngăn chặn xệ ngực


Dù ngực bị xệ là điều không thể tránh khỏi với nhiều quý cô, chúng mình vẫn có cơ hội thực hiện các bước để giảm thiểu nó. Một nghiên hỗ trợ đã thấy rằng chỉ số toàn bộ cơ thể BMI cao và có lịch sử hút viên uống là yếu tố gây tăng nguy cơ xệ ngực. Bạn cũng nên tránh một số loại thực phẩm nhanh, các thực phẩm không có lợi. Nếu một phụ nữ tăng cân, ngực cũng sẽ căng ra có nhiệm vụ như làn da khắp cơ thể. Nhưng khi giảm béo, “làn da thừa” sẽ xệ và không còn các mô nâng đỡ. Nên duy trì cân nặng cứng cáp cũng là cách để chăm sóc ngực đẹp.