Các mẹo giúp đỡ “bồi bổ” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là thủ thuật duy nhất hỗ trợ gan của chúng ta tống được các chất độc ra khỏi các bộ phân cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà toàn bộ cơ thể thường xuyên sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn một số loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như một số loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và các loại rau khác. Chúng là những thức ăn hỗ trợ giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có bổ sung lưu huỳnh rất cần thiết giúp tăng cường nhiệm vụ giải độc của gan.


Tham khảo: các loại thuốc bổ gan


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất quý đáng kể để gan có giải pháp vận động tốt. Bởi vậy phải bổ sung lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt những dưỡng chất quý có giải pháp làm gián đoạn quá trình giải độc thiên nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng ta có khả năng nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và thuốc uống giảm đau. Thậm chí nếu dùng liên tục rượu hoặc một liều nhỏ viên uống ổn định đau là nguyên do hàng đầu tạo ra suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy cung cấp thực phẩm có chức năng gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là những thứ lợi ích trong làm sạch và bảo quản gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg tinh chế từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa mỗi ngày. Bạn có cách ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh tự nhiên, hiệu quả nhất là từ một số khu vực mà bạn biết để tránh viên uống trừ sâu nhé.


Tăng cường đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, cho nên, chúng mình cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống bổ sung khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.