Lý do và các khắc phục bệnh rối loạn tiền đình cực tốt


Rối loạn tiền đình là bệnh nguy hiểm, có thể gây ra thiếu mãu não, hoặc tăng huyết áp sẽ có nguy cơ đột quỵ tạo ra tử vong. Vì vậy khi hình thành một vài triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, hoa mắt do tổn thương hệ thần kinh của các vùng tai, bệnh tim, mắt, tâm thần, chúng cần đến bệnh viện thăm khám và có biện pháp điều điều trị bệnh kịp thời, đúng biện pháp để bệnh mau lẹ hồi phục.


Xác định rõ bệnh
Rối loạn tiền đình là biểu hiện rất hay tái phát, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Có hai loại rối loạn tiền đình.
Rối loạn tiền đình ngoại biên: Dấu hiệu chóng mặt khi sửa đổi tư thế, đây là dạng bệnh ngoan ngoãn, chỉ làm cho người bệnh khó chịu trong luyện tập. Trường hợp bệnh nặng, người bệnh không thể đi đứng được, cơn chóng mặt thường kèm theo nôn ói rất nhiều và nôn kéo dài, ù tai, giảm thính lực, nặng đầu, khó tập trung…


Tag: sua ong chua mua o dau
Rối loạn tiền đình trung ương: Là bệnh lý thường gặp với một vài triệu chứng của hiện tượng thiểu năng tuần hoàn não, người bệnh đi đứng khó khăn, khi thay đổi tư thế bị choáng váng, chóng mặt, thỉnh thoảng kèm theo nôn ói. Rối loạn tiền đình trung ương là do có sự tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não mà nguyên do có cơ hội là do xơ mỡ động mạch mang máu đến nuôi não bộ.Cần đi khám để phát hiện chính xác bệnh
Để xác định chính xác, người bệnh cần đi khám tại chuyên khoa tai, mũi, họng và thần kinh. Bác sĩ sẽ chỉ định đo não đồ hoặc làm các xét nghiệm hình ảnh như chụp X quang, CT Scanner hoặc phải sử dụng cộng hưởng từ (MRI) để tìm đúng nguồn gốc gây hội chứng rối loạn tiền đình. Ngoài ra, rối loạn tiền đình còn hiện diện ở một số người liên tục làm việc căng thẳng, ít ngủ, thường uống rượu bia hoặc phái yếu ở khoảng thời gian tiền mãn kinh.


Ngăn chặn và điều trị rối loạn tiền đình
Để phòng tránh hội chứng rối loạn tiền đình, cách hay nhất là thường xuyên tập thể dục thể thao. Đối với người làm việc văn phòng cần tránh ngồi quá lâu trước máy vi tính. Thường xuyên thực hiện các bài tập sinh hoạt vùng đầu, cổ gáy. Tập đẩy hơi vào 2 tai bằng mẹo dùng 2 bàn tay áp vào 2 bên tai mỗi ngày 50 – 100 lần. Tin dùng nước không ngừng nghỉ khoảng 2 lít/ngày, nên để ly nước lọc trên bàn làm việc để tập kế hoạch uống nước liên tục, tránh để quá khát mới uống nước.
Khi bệnh nhân đã mắc hội chứng rối loạn tiền đình thì phải cẩn trọng trong tư thế vận động, như không nên quay cổ một cách thức đột ngột hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh, tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh để tránh tiếng ồn. Bệnh nhân cũng cần ổn định căng thẳng, lo âu, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy chóng mặt… Trường hợp chóng mặt kèm theo các biểu hiện như nhức đầu đột ngột, sốt từ 380C trở lên, mờ mắt, không nhìn rõ sự vật hoặc nhìn đôi (thấy 1 thành 2), mất thị lực, ổn định thính giác… thì nên đi khám ngay tại chuyên khoa tai mũi họng, thần kinh.